Pages

Tuesday, March 16, 2010

വെള്ളരിക്ക മാങ്ങാ

വെള്ളരിക്ക- അര മുറി 
മാങ്ങാ- അര മാങ്ങാ/ ഒരെണ്ണം പുളി അനുസരിച് 
തേങ്ങ- ഒരു കപ്പ്‌ 
പച്ച മുളക്- രണ്ടു എണ്ണം
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
കുഞ്ഞുള്ളി- രണ്ട് എണ്ണം
ജീരകം - ഒരു നുള്ള് 
ഉണക്ക മുളക് - രണ്ടു എണ്ണം
കടുക്- കറിവേപ്പില - എണ്ണ- ഉപ്പ്- വെള്ളം  - ആവശ്യത്തിന്




ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി

വെള്ളരിക്കയും മാങ്ങയും ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി വെള്ളം പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ വെച്ച് വേവിക്കുക. മാങ്ങാ കഷണങ്ങള്‍ വെന്തു വരുന്നതുവരെ
തേങ്ങയും ജീരകവും കൂടി നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കുക.
വെന്ത കഷണങ്ങളിലേക്ക് അരപ്പ് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ചൂടാക്കി ഇളക്കി വാങ്ങുക.
ഒരു ഫ്രയിംഗ് പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കുഞ്ഞുള്ളി കൊത്തി അരിഞ്ഞു ഇടുക. തുടര്‍ന്ന് ഉണക്ക മുളക് കൈ കൊണ്ട് മുറിച്ചു എണ്ണയില്‍ ഇടുക. അതിനു പുറകെ കടുകും .കടുക് പോട്ടികഴിയുംപോള്‍ കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു ഈ മിശ്രിതം കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക. 

ഉരുള കിഴങ്ങ് സവാള തോരന്‍ -

കിഴങ്ങ് - 4 എണ്ണം തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആകിയത്
സവാള - ഒരെണ്ണം
തേങ്ങ- അര മുറി ( കാല്‍ കപ്പ്‌ )
മുളക് പൊടി- 1 സ്പൂണ്‍ / പച്ചമുളക് - മൂനെണ്ണം
ജീരകം- ഒരു നുള്ള്
വെളുത്തുള്ളി- ഒരു അല്ലി
ഗരം മസാല- ഒന്നര സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ , കറിവേപ്പില, കടുക് -
പാകം ചെയുന്ന വിധം
സവാളയും കിഴങ്ങും ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആകുക.
ഇത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.
തേങ്ങ, മുളകുപൊടി, ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, മുളകുപ്പൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചതച്ചു എടുക്കുക.
കഷ്ണങ്ങള്‍ പാതി വേവാകുമ്പോള്‍ അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക.
ഒരു ഫ്രയിംഗ് പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് ഇട്ടു പൊട്ടുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പില ചേര്‍ക്കുക. തുടര്‍ന്ന് കഷ്ണങ്ങള്‍ ഇട്ടു ഇളക്കുക. വെള്ളം തോര്‍ന്നു വരുമ്പോള്‍ അരപ്പ് ചേര്‍ക്കുക.തീ കുറച്ചു വെച്ച് ഇളക്കി തോര്‍ത്തി എടുക്കുക.തോരന്‍ തയ്യാര്‍

Monday, March 15, 2010

നെല്ലിക്ക കാരറ്റ് ചമന്തി

കാരറ്റ് - ഒരെണ്ണം 
നെല്ലിക്ക  ( goose berry )  -3 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി- ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
പച്ച മുളക്- 3 എണ്ണം 
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു 



ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി 
കാരറ്റും നെല്ലിക്കയും (കുരു കളഞ്ഞു ) ചെറിയ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കുക. 
ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് ഉപ്പ് എന്നിവയും കൂടി കാരറ്റും നെല്ലിക്കയും ചേര്‍ത് അരച്ചെടുക്കുക. 
നെല്ലിക്ക കാരറ്റ് ചമന്തി റെഡി

Sunday, March 14, 2010

ഗോതമ്പ് ദോശ

 ഗോതമ്പ് പൊടി- 2 കപ്പ്‌ 

ഉഴുന്ന് -മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌

ഇഞ്ചി-ചെറിയ ഒരു കഷ്ണം

പച്ചമുളക്- 4 എണ്ണം 
പാകം ചെയുന്ന വിധം 
ഉഴുന്ന് കുതിര്‍ത്തു അരച്ചെടുക്കുക. മുക്കാല്‍ അരവാകുംപോള്‍ അതിനോടൊപ്പം രണ്ടു കപ്പ്‌ ഗോതമ്പ് പൊടി കൂടി ചേര്‍ത്ത് നല്ലപോലെ അരക്കുക.
ഈ മാവ് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി നല്ലപോലെ അടച്ചു മൂടി വെക്കുക.
പിറ്റേന്ന് മാവില്‍ ഇഞ്ചി കൊത്തി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളക് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ക്കുക.
ദോശ കല്ല്‌ ചൂടാക്കി മാവു ഇതില്‍ ഒഴിച്ച് ദോശ ചുട്ടെടുക്കുക.