Pages

Monday, September 21, 2015

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മെഴുക്കുപുരട്ടി Potato Mezhukkupuratti

 ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -3 എണ്ണം 
ജീരകം-  1/2 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി  -1/4 ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി  -1 ടേബിള് സ്പൂണ്
ജീരകപ്പൊടി  -1/4 ടീസ്പൂണ്
മുളക് പൊടി  -3/4 ടേബിള് സ്പൂണ്
പെരുംജീരകപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
മല്ലിയില  1 ടേബില് ടീസ്പൂണ് (ചെറുതായരിഞ്ഞത്)

പാകം  ചെയ്യുന്ന വിധം 

ഒരു ഉരുളക്കിഴങ്ങ് 8 കഷണങ്ങളാക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായതിനുശേഷം ജീരകം ഇടുക. ശേഷം ഉള്ളി നല്ലപോലെ വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് എല്ലാ ചേരുവകകളും ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ എണ്ണ ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്യണം. അതിലേക്ക് മുറിച്ചു വെച്ച കിഴങ്ങ് ഇട്ട് നല്ലപോലെ ഇലക്കി മല്ലിയില തൂവി അടച്ചുവെക്കണം. ഇടക്ക് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചെറുതീയില് നല്ലപോലെ മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക. ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനുമൊപ്പം കഴിക്കാന് നല്ലതാണ്.


Peel, wash, dice and cook potatoes by adding little salt.
 Drain and keep it in a bowl.  Make sure that the potato dices are cooked well but not get mashed.
 Marinate cooked potato  with turmeric powder, kashmiri chilli powder, coriander powder, garam masala 
. Keep it aside.
 Heat oil in a pan and splutter cumin seeds.
 Saute chopped onion and green chillies till onion becomes brown.
 Add asafoetida powder along with marinated potato dices and mix well.
 Make sure that the potato do not get mashed.
Fry it in a medium flame for about 15 minutes.
. Check salt and add more if needed.
 Sprinkle chopped coriander leaves just before removing it from fire.



3 comments:

  1. ithu ente fav recipe anu. but we never add cumin seed in our fry. looks yummy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Adding Cumin seeds and fennel seeds gave an extra flavor..

      Delete