Pages

Friday, October 2, 2009

ഏത്തപ്പഴം പച്ചടി

ആവശ്യമുള്ള സാധങ്ങള്‍-
ഏത്തപ്പഴം -പഴുത്ത്‌ ഒരെണ്ണം
പച്ചമുളക്-അഞ്ചെണ്ണം
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്- നാലു സ്പൂണ്‍
കടുക്‌-
ജീരകം-ഒരു നുള്ള്
തൈര് -
മഞ്ഞള്‍ പൊടി
ഉപ്പ്
പാകം ചെയുന്ന വിധം
ഏത്തപ്പഴവും പച്ചമുളക് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞതും അല്പം വെള്ളവും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്ത്തു വേവിക്കുക. തേങ്ങ ,ഒരുനുല്ലുജീരകവും ചേര്‍ത്ത അരക്കുക. അരഞ്ഞു വരുമ്പോള്‍ ഒരുനുള്ളു കടുക് ( ചതയുകയെ ആകാവു‌) കൂടി ചേര്ത്തു അരക്കുക.
പഴം വെന്തു വരുമ്പോള്‍ ഉപ്പും അരപ്പ്പും ചേര്ത്തു ഇളക്കി ചേര്ത്തു അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി വെക്കുക.
തണുത്തതിനു ശേഷം തൈര് ചേര്‍ത്തിളക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ അല്പം എണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുക് പൊട്ടുമ്പോള്‍ വറ്റല്‍ മുളക്‌ രണ്ടായി മുരിചിട്ടതും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ക്കുക.
ഇത് തൈര് ചേര്ത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന കറിയില്‍ ചേര്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment