Pages

Monday, February 1, 2010

കപ്പ (ചീനി ) അവിയല്‍

കപ്പ- ഒരെണ്ണം (തൊലി ചെത്തി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കിയത് )
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്-
മുളകുപൊടി- ഒരു ടി സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- കുറച്ചു
ചെറിയ ഉള്ളി- മൂന്നെണ്ണം
പുളി- ഒരു ചെറിയ ഒരുള വെള്ളത്തില്‍ പിഴിഞ്ഞെടുത്ത്
ഉപ്പു- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ, കറിവേപ്പില ,വെള്ളം

പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി.

കപ്പ (ചീനി ) കഷ്ണങ്ങള്‍ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന്നു വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ച്ടുക്കുക.(കുക്കറില്‍ 3 വിസില്‍ ) . കഷ്ണങ്ങള്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ഉപ്പും ആവശ്യത്തിനു ചേര്‍ത്ത് പുളി വെള്ളം പിഴിഞ്ഞതും ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കുക.
തേങ്ങയും ചുമന്നുള്ളി യും കൂടെ അരച്ചെടുത്ത് (അവിയലിനിന്റെ പാകത്തില്‍ ) കഷ്ണങ്ങളില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
വാങ്ങിവെച്ചു എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവെക്കുക.
കപ്പ അവിയല്‍ തയ്യാര്‍


No comments:

Post a Comment