Pages

Sunday, April 4, 2010

എഗ്ഗ് ബിരിയാണി


മുട്ട ------2 എണ്ണം
ബസ്മതി അരി ------ ഒരു കപ്പ്‌
തേങ്ങാപാല്‍ --------ഒരു ചെറിയ മുറി തേങ്ങയില്‍ നിന്നും പിഴിഞ്ഞെടുത്ത രണ്ടു കപ്പ്‌ പാല്‍
നെയ്യ് --------രണ്ടു ടീസ്പൂണ്‍
കറുവപ്പട്ട ----------ഒന്നര ഇന്ജു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ -----------2 എണ്ണം
ഏലക്ക -----------2 എണ്ണം
കുരുമുളക് ------------ 3 എണ്ണം
എണ്ണ ------------ഒരു സ്പൂണ്‍
സവാള -----------ഒരെണ്ണം
ഇഞ്ചി ----------- അര ഇന്ജു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി ------------- 5 അല്ലി
പച്ചമുളക് ------------ഒരെണ്ണം
തക്കാളി ------------ഒരെണ്ണം
കറിവേപ്പില --------------ഒരു തണ്ട്
മല്ലിയില ------------------ഒരു തണ്ട്
മല്ലിപ്പൊടി -------------ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി --------------- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല -------------അര ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പു -------------ആവശ്യത്തിനു

അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,കിസ്മിസ് -----ആവശ്യത്തിനു


പാകം ചെയുന്ന വിധം 
അരി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി 15 മിനിറ്റ് വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്‍ത്തു വയ്ക്കുക..

ഒരു കുക്കറില്‍ ഒരു സ്പൂണ്‍ നെയ്യുഴിച്ചു പട്ട,ഗ്രാമ്പൂ,ഏലക്ക.കുരുമുളക് എന്നിവ ഒന്ന് ചതച്ചതിനു ശേഷം മൂപ്പിക്കുക.
ശേഷം കുതിര്‍ത്ത അരി ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഇളക്കി ഒന്ന് വറുക്കുക.ഇതിലേക്ക് ഒന്നര കപ്പ്‌ തേങ്ങാപാലും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു കുക്കറില്‍ അടച്ചു വേവിക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ ഒരു സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി,സവാള,പച്ചമുളക്,കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക.നന്നായി വാടിയാല്‍ തക്കാളി ചേര്‍ത്തു ഇളക്കുക.തക്കാളി ഉടഞ്ഞു വരുമ്പോള്‍ മല്ലിപ്പൊടി ചേര്‍ത്തു മൂപ്പിക്കുക അര കപ്പ്‌ തേങ്ങാപാല്‍ ചേര്‍ക്കുക..ഗരം മസാല,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ,ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക.തിളക്കുമ്പോള്‍ മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് നീളത്തില്‍ മുറിച്ചു ചേര്‍ത്തു വീണ്ടും തിളപ്പിച്ചു ചാറ് വറ്റിച്ചെടുക്കുക.മല്ലിയില പൊടിയായ് അരിഞ്ഞത് തൂവുക.

ഈ മുട്ട മസാല തയ്യാറാക്കി വച്ച ചോറിനൊപ്പം മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.ശേഷം രണ്ടു മിനിറ്റ് ഓവനില്‍ വച്ച് ബേക് ചെയ്യുക.നെയ്യില്‍ വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും മുകളില്‍ വിതറി, മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കാം

(Thanks to Rakhi)

1 comment:

  1. very delicious .. thanks for sharing :)..wheres pic??

    ReplyDelete