Pages

Thursday, September 24, 2015

Nellikka achar ( Gooseberry Pickle) നെല്ലിക്ക അച്ചാർ





വേണ്ടുന്ന സാധനങ്ങൾ

നെല്ലിക്ക - 12-15 എണ്ണം
നല്ലെണ്ണ- 5 സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി- 8 എണ്ണം
വിനാഗിരി- 1/ 4 കപ്പ്
മുളകുപൊടി- 4 സ്പൂണ് ( എരിവിനനുസരിച്ചു കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം)

മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/ 4 സ്പൂണ്
ഉലുവ- ഒന്നര സ്പൂണ്
കടുക്- 2 സ്പൂണ്
കായം  പൊടി - ഒരു  സ്പൂണ്
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിനു
കറിവേപ്പില- ആവശ്യത്തിനു

പാചക രീതി

നെല്ലിക്ക കഴുകി എടുത്തു ആവിയിൽ വേവിക്കുക. ഇതിന്റെ പാകം നെല്ലിക്ക വളരെ സോഫ്റ്റ് ആകുന്നതാണ്.
തണുത്ത്  കഴിയുമ്പോൾ അല്ലികലാക്കി മാറ്റുക.( ആവികയട്ടിയ വെള്ളം മിച്ചം വരുന്നത് കളയേണ്ട. അതവിടെ ഇരുന്നോട്ടെ ആവശ്യം വരും)

ഇനി പൊടികൾ ഉണ്ടാക്കാം.

കടുകും ഉലുവയും ചെറുതായി  മൂപ്പിചെടുക്കുക. ഇതിന്റെ കൂടെ കായവും ചേർത്ത് ഇളക്കി പൊടിച്ചു എടുക്കുക

ഇനി അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാം.

ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ നല്ലെണ്ണ അര കപ്പ് ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ കടുകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് പൊട്ടിക്കുക .

ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി കീറിയത് ഇടുക.
അതിന്റെ പച്ചമണം മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക.
തുടർന്ന് അടുപ്പ് ഓഫ് ചെയ്യുകയോ ഏറ്റവും കുറച്ചു വെയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം.
മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, ഉലുവ കടുക് മിശ്രിതം ഇവ ചേർ ക്കുക. ചൂടായി വരുമ്പോൾ എണ്ണ യും പൊടികളും ചേർന്ന് അല്പം കട്ടി യാകും അപ്പോൾ  നമ്മൾ മാറ്റി വെച്ചിരിക്കുന്ന വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക. ഇത് ഇത് ചെറുതായി തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്ക്കുക. തുടർന്ന് , വിനാഗിരി ചേര്ക്കുക. പുറകെ , അല്ലികളാ ക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന നെല്ലിക്ക ചെർത്തിളക്കുക
ഇനി വേറെ ഒരു പാത്രത്തിൽ രണ്ട് സ്പൂണ് നല്ലെണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇത് നല്ലപോലെ തണുത്ത ശേഷം കുപ്പിയിലെ അച്ചാറിന്റെ മേലെ ഒഴിക്കുക.
 അടുപ്പ് ഓഫ് ചെയുക. ഇത് ആരിയത്തിനു ശേഷം നല്ലപോലെ ഉണങ്ങിയ ഒരു കുപ്പിയിലേക്ക് മാറ്റുക.


Ingredients

Gooseberry- 12- 15( a packet)
Mustard seeds -3+1 spoon 
Garlic pods- 8-10 silted
Vinegar -1/4 cup
Chilly powder- 4 spoon
Turmeric Powder- 1/2 spoon
Hing ( Asafetida) - 1 spoon
Whole Fenugreek seeds- 1.5 spoon
curry leaf- salt-water - 
Gingelly oil- 4 spoon


Method of preparation

Heat a pan and add mustard and fenugreek seed and mae it warm and make a fine powder with asafetida
  • Wash and steam the amla (gooseberry) in a steamer until soft.Frozen ones once thawed take less time to cook whereas fresh ones take longer.Let it cool,then cut in slices and remove pits(seed).Keep aside.(don't discard the steamed water)
  • Heat oil in a pan(non reactive preferably) and splutter mustard seeds.Add in curry leaves,saute r  garlic chopped until raw smell disappears.
  • Add in the spice powders and saute about a minute, add, .Add half the reserved water and salt.Add more water if you want the consistency slightly watery. When this at the boiling condition add the vinegar, along with   the cut nellikka ( amla). Toss well
  • Let it cook a minute or thickened.Switch off  the flame.
  • Cool completely before storing in bottles.
  • Add the heated oil( cold) in the pickle. 

2 comments: