Pages

Sunday, March 29, 2009

ചിക്കന്‍ വറുത്തത്


കോഴി - കഷ്ണങള്‍ ആകിയത്
മുളക് പൊടി-3 സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- 1 സ്പൂണ്‍
ചില്ലി സോസ് - 1 സ്പൂണ്‍
തക്കാളി സോസ് - 1 സ്പൂണ്‍
മുട്ടയുടെ വെള്ള -
വെളുത്തുള്ളി , ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - 2 സ്പൂണ്‍
ചെറിയ ഉള്ളി- 15 എണ്ണം
ചിക്കന്‍ മസാല- ഒരു വല്യ സ്പൂണ്‍
തക്കാളി- 2 എണ്ണം
എണ്ണ-

ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി

മുളകുപൊടി ,മഞ്ഞള്‍പൊടി, ചില്ലി സോസ്, തക്കാളി സോസ് മുട്ടയുടെ വെള്ള എന്നിവ കോഴി കഷ്ണങളുംആയി ചേര്‍ത്തിളക്കി 20 മിനിറ്റ് വെക്കുക.
തുടര്‍ന്ന് ഇതു ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില്‍ അടച്ചു വെച്ചു വേവിക്കുക.
ചീന ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകും കര്വേപ്പിലയും ഇല്ല്റ്റ് കടുക് വറക്കുക. ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്ഇട്ടു വഴട്ടുക.
ഇതിലേക്ക് ഇന്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കൂടി ചതച്ചത് ഇടുക. വേവിച്ച കോഴിയും കൂടെ ഇട്ടു ഇളക്കുക.
ഒന്നു ഇളകി വരുമ്പോള്‍ തക്കാളി മുറിച്ചത് ചേര്ക്കുക.
ഇതു ഒന്നു അലിഞ്ഞു വരുമ്പോളേക്കും ചിക്കന്‍ മസാല ചേര്‍ത്തിളക്കുക.
ആവശ്യത്തിനു മൊരിഞ്ഞു വരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കി താഴെ വെക്കുക.

ആലപ്പുഴ സ്റ്റൈല്‍ മീന്‍ കറി


ആവശ്യമുള്ള സാധങ്ങള്‍
ദശയുള്ള മീന്‍ കഷ്നങ്ങള്‍ ആകിയത്
കുടംപുളി -2 എണ്ണം

വെളുത്തുള്ളി- 2 അല്ലി
ഇഞ്ചി- ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം.
മുളകുപൊടി-1.5 സ്പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി-മുക്കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉലുവപൊടി- ഒരു നുള്ള്
ഉലുവ
കടുക്
കറിവേപ്പില
എണ്ണ
ഉപ്പ്

ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി

മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി എടി‌ക്കുക.
ഇന്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചതച്ച് എടുക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഉലുവയും കടുകും ഇട്ടു പൊട്ടിക്കുക . ചതച്ച്വെച്ചിരിക്കുന്ന ഇന്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇതില്‍ ഇട്ടു ഇളക്കുക.
തീ കുറച്ച് പൊടികള്‍ ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക.
മസാല യും മീന്‍ കഷ്ണങളും കുടം പുളിയും ഉപ്പും കൂടെ മീന്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന പത്രതിലെക്കുമാറ്റികഷ്ണങള്‍ നികക്കെ വെള്ളം ഒഴിച്ചു അടുപ്പില്‍ വെച്ചു തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ചു കുറുകി വരുമ്പോള്‍ തീ കുറച്ച്വെക്കുക. ആവശ്യത്തിനു കുറുകി പാകമാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക.
കപ്പയുടെ കൂടെ ഇതു ഒരു നല്ല കറി ആണ്.
തലേദിവസം ഉണ്ടാക്കി പിറ്റേന്ന് എടുത്ത് ഉപയോഗിച്ചാല്‍ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും പുളിയും മുളകും എല്ലാംകഷ്ണത്തില്‍ പറ്റിപിടിച്ചിരിക്കും.


കപ്പ പുഴുക്ക്


പച്ചകപ്പ - 5 എണ്ണം
തേങ്ങ- അര മുറി
പച്ചമുളക്- 3 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി- 2 അല്ലി
ജീരകം- ഒരു നുള്ള്
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി

തേങ്ങയും പച്ചമുളകും വെളുത്തുള്ളി, ജീരകം,മഞ്ഞള്‍പൊടി ഇവ ചതച്ച് എടുക്കുക.
പച്ചകപ്പ തൊലി കളഞ്ഞു കൊത്തി കഴുകി എടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില്‍ വെള്ളം തിളക്കുമ്പോള്‍ അതിലേക്കു കൊതി വെച്ചിരിക്കുന്ന കപ്പ ഇടുക. നല്ലപോലെതിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക. കപ്പ വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ അരപ്പ് ചേര്ത്തു നല്ലപോലെ ഇളക്കി കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങി വെക്കുക.
കപ്പയും മീന്‍ കറിയും കേരളീയരുടെ ഒരു പ്രധാന വിഭവമാണ്.

Friday, March 6, 2009

തേങ്ങ അരച്ച മീന്‍ കറി



ആവശ്യമുള്ള സാധങ്ങള്‍

ചെറിയ മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി എടുത്ത്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്- 5 സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി- 1 സ്പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി- അര സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം
ഇന്ചി- ഒരു കുഞ്ഞു
വെളുത്തുള്ളി- 2 അല്ലി
ചുമന്നുള്ളി- 2 എണ്ണം
ഉപ്പ്, എണ്ണ ,കറിവേപ്പില-ആവശ്യത്തിനു
കുടംപുളി- 2 ചെറിയ കഷ്ണം (വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ടു കുതിര്‍ത്ത് ചതച്ച് എടുത്ത്)

പാചക രീതി
തേങ്ങയും, പൊടികളും ചുമന്നുളിയും കൂടി നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
വളരെ കുറച്ച് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അരപ്പും കുടംപുളി ചതച്ചതും ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി അടുപ്പില്‍ വെക്കുക.
പച്ച മുളക് നടുവേ കീറിയതും വെളുത്തുള്ളിയും ഇന്ചിയും തീരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് അരപ്പില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
അരപ്പ് തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക.
വൃത്തിയാകി വെച്ചിരിക്കുന്ന മീന്‍ കഷ്ണങള്‍ തിളയ്ക്കുന്ന അരപ്പില്‍ ചേര്‍ത്ത് തീ കുറയ്ക്കുക. മീന്‍ കഷ്ണങള്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പിലയും എണ്ണയും ഒഴിച്ചു മൂടി വെക്കുക. അല്പസമയത്തിനു ശേഷം എടുത്തു ഉപയോഗിക്കുക.