Pages

Sunday, January 10, 2010

തക്കാളി പച്ച കറി

ളുപ്പത്തില്‍ ഉണ്ടാക്കാന്‍ പറ്റുന്ന ഒരു കറി എന്നാണ് ഞാന്‍ ഇതിനെ കരുതിയിരുന്നത്. ഇതിന്റെ പ്രത്യേകതഇതില്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ക്കില്ല എന്നതും ആണ്. എനിക്ക് വേണ്ടപ്പെട്ട ഒരാളുടെ സ്പെഷ്യല്‍ കറി ആണിത്...
അതുണ്ടാക്കുന്ന വിധം
തക്കാളി- മൂന്നെണ്ണം
മുരിങ്ങക്ക- മുറിച്ചത് ആറു കഷ്ണം ( ഞാന്‍ frozen മുരിങ്ങക്ക ആണ് ഉപയോഗിക്കാറ് )
മുളക് പോടീ- ഒരു സ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
തേങ്ങ - കാല്‍ കപ്പ്‌

തേങ്ങയും പൊടികളും കൂടെ നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം.
തക്കാളിയും മുരിങ്ങക്കായും കൂടെ അല്പം വെള്ളം ഒഴിച്ച് വേവിക്കുക. മുരിങ്ങക്ക കഷ്ണങ്ങള്‍ വെന്തുവരുമ്പോള്‍ ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക. തുടര്‍ന്ന് അരപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് ചെറുതീയില്‍ ചൂടാക്കുക. തുടര്‍ന്ന് വാങ്ങിവെച്ചുഎണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ഇടുക.

1 comment: