Pages

Tuesday, August 5, 2014

ചീര തോരൻ , Red Spinach


 ചീര തോരൻ 


ചേരുവകൾ

ചീര - ഒരു കെട്ട്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്- അര മുറി തേങ്ങ
പച്ചമുളക്- അഞ്ച് ആറെണ്ണം
 മഞ്ഞൾ പൊടി - കാൽ സ്പൂണ്‍
കുഞ്ഞുള്ളി  / വെളുത്തുള്ളി- ചെറിയ ഒരു അല്ലി
 ജീരകം- ഒരു നുള്ള്



കുത്തരി - രണ്ടു സ്പൂണ്‍
ഉണക്ക മുളക്- ഒരെണ്ണം
കടുക്- ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

ഉപ്പ്‌  - ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില- ആവശ്യത്തിനു

പാചക രീതി 


ചീര നല്ലതുപോലെ കഴുകി വെള്ളം തോര്തി എടുക്കുക.
തണ്ട് മാറ്റി വെച്ച് ഇല മാത്രം തോരന് ഉപയോഗിക്കുക .
ഇല ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക.

തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്പൊടി , ജീരകം ( ഉള്ളി ഉപയോഗിക്കുന്നവർ) എല്ലാം കൂടി ചചതച്ചു എടുക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എന്നാ ഒഴിച്ച് മൂത്ത് കഴിയുപോൾ അരി ഇട്ടു വറുക്കുക. ശേഷം മുളക് കടുക് എന്നിവയും ഇട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ ചീരയും തേങ്ങ ചതച്ചതും ഉപ്പും  കൂടി ഇട്ടു അടച്ചു വെച്ച് ചെറുതീയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
ചീര തോരന തയ്യാർ .



Ingredients:

1.Cheera (spinach)-3  small bunch
2.Grated coconut-1 cup
3.Turmeric powder-1/4 tsp.
4.Green chilly-3
5.Oil-2 tsp.
6.Mustard seeds-1 tsp
7.Raw rice-1 tsp.
8.Broken red chilly-3 to 4
9.Salt
10.Curry leaves

Preparation:

Wash the spinach well and dry the leaves.Chop the spinach finely.Heat the oil in a pan.Splutter mustard seeds,raw rice  and add curry leaves and red chilly .Add chopped spinach leaves,turmeric powder and required salt(make sure you don’t add water,as water will come out from spinach) and stir well.Grind the coconut and green chilly coarsely and keep aside.When  cheera is cooked well,add grated coconut and mix well and dry completely in a low flame.Serve  with rice as a side dish.

1 comment: