Pages

Sunday, March 14, 2010

ഗോതമ്പ് ദോശ

 ഗോതമ്പ് പൊടി- 2 കപ്പ്‌ 

ഉഴുന്ന് -മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌

ഇഞ്ചി-ചെറിയ ഒരു കഷ്ണം

പച്ചമുളക്- 4 എണ്ണം 
പാകം ചെയുന്ന വിധം 
ഉഴുന്ന് കുതിര്‍ത്തു അരച്ചെടുക്കുക. മുക്കാല്‍ അരവാകുംപോള്‍ അതിനോടൊപ്പം രണ്ടു കപ്പ്‌ ഗോതമ്പ് പൊടി കൂടി ചേര്‍ത്ത് നല്ലപോലെ അരക്കുക.
ഈ മാവ് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി നല്ലപോലെ അടച്ചു മൂടി വെക്കുക.
പിറ്റേന്ന് മാവില്‍ ഇഞ്ചി കൊത്തി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളക് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ക്കുക.
ദോശ കല്ല്‌ ചൂടാക്കി മാവു ഇതില്‍ ഒഴിച്ച് ദോശ ചുട്ടെടുക്കുക.
 

No comments:

Post a Comment