കിഴങ്ങ് - 4 എണ്ണം തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആകിയത്
സവാള - ഒരെണ്ണം
തേങ്ങ- അര മുറി ( കാല് കപ്പ് )
മുളക് പൊടി- 1 സ്പൂണ് / പച്ചമുളക് - മൂനെണ്ണം
ജീരകം- ഒരു നുള്ള്
വെളുത്തുള്ളി- ഒരു അല്ലി
ഗരം മസാല- ഒന്നര സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് സ്പൂണ്
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ , കറിവേപ്പില, കടുക് -
പാകം ചെയുന്ന വിധം
സവാളയും കിഴങ്ങും ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആകുക.
ഇത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം, മഞ്ഞള്പ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക.
തേങ്ങ, മുളകുപൊടി, ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, മുളകുപ്പൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചതച്ചു എടുക്കുക.
കഷ്ണങ്ങള് പാതി വേവാകുമ്പോള് അല്പം ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക.
ഒരു ഫ്രയിംഗ് പാനില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് കടുക് ഇട്ടു പൊട്ടുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക. തുടര്ന്ന് കഷ്ണങ്ങള് ഇട്ടു ഇളക്കുക. വെള്ളം തോര്ന്നു വരുമ്പോള് അരപ്പ് ചേര്ക്കുക.തീ കുറച്ചു വെച്ച് ഇളക്കി തോര്ത്തി എടുക്കുക.തോരന് തയ്യാര്
No comments:
Post a Comment