Pages

Friday, December 19, 2008

ചെമ്മീന്‍ മസാല1

ആവശ്യം ഉള്ള സാധനങ്ങള്‍
  • ചെമ്മീന്‍
  • എണ്ണ
  • സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
  • ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത്( ഇല്ലേലും കുഴപ്പം ഇല്ല)
  • തക്കാളി
  • പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി
  • ഉലുവ podi
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി
  • മുളകുപൊടി
  • ഉപ്പ്
  • കറിവേപ്പില


പാചക രീതി


എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിത്റ്റ് പൊട്ടിയ ശേഷം സവാളയും ഉള്ളിയും ഇട്ടു വഴട്ടുക . നിറം മാറുമ്പോള്‍ അരച്ച പൊടികള്‍ വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി മൂപിക്കുക. എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോള്‍ തക്കാളി , അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇടുക. ഇത് ഇളം ചുവപ്പായി വരുമ്പോള്‍ ചെമ്മീന്‍ ഇടുക. അടച്ചു വെച്ചു വേകിക്കുക. ചെമ്മീന്‍ വെന്തു പാകം ആകുമ്പോള്‍ , കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും ഇട്ടു ഇളക്കുക. ചാര്‍ കുറുകി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങിവെച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment